Chủ Nhật, 23 tháng 3, 2014

2048 - trào lưu mới sau Flappy Bird


2048 - trào lưu mới sau Flappy BirdTrên các mạng xã hội cũng như tại các cửa hàng ứng dụng thường xuyên xuất hiện các game mang tính chất gây nghiện như Candy Crush hay gần đây nhất là Flappy Bird. Đó là những game đơn giản nhưng lại gây nghiện cho nhiều người chơi, 2048 cũng vậy.
2048 được tạo ra bởi một lập trình viên 19 tuổi người Ý tên là Gabriele Cirulli, được chơi miễn phí và đã xuất hiện trên Github và đầu tháng 3 này. 2048 được chơi dựa trên trình duyệt web và nhiều phiên bản không chính thức cũng đã xuất hiện trên Android và các nền tảng khác.
2048 có thể mô tả một cách đơn giản như những game Threes hay Candy Crush dành cho những người đam mê toán, rất khó để hiểu cách ở lần chơi đầu tiên, chỉ mất khoảng 1 phút để có thể nhận ra cách chơi và sau đó nó sẽ bắt đầu gây nghiện một cách từ từ.

Cirulli ra mắt trò chơi này vào ngày 09/03, 3 ngày sau, anh đăng lên Tweeter của mình là đã có hàng ngàn người chơi trò chơi này tại cùng một thời điểm.
28000 người đang chơi # 2048 game. Lượng thời gian mà mọi người đã bỏ ra khi chơi trò chơi này sẽ không bao giờ có thể lấy lại được.


Link download bản Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=tiny.com.puzzle.number

Link bản gốc trên web: http://gabrielecirulli.github.io/2048/


(P/S: Bản game Android này do một bạn học CNTT PTIT port lại sang Android từ bản browser)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét